A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tô Châu tổ chức các hoạt động "GIEO NIỀM TIN - SỰ YÊU THƯƠNG"

    Năm học 2020 - 2021 là năm học mà nhà trường ngoài việc thực hiện tốt kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học mà còn phải đặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lên hàng đầu. Những ngày gần tết Tân Sửu đã đến, dù bộn bề công việc, thầy trò trường Tiểu học Tô Châu không quên khẩu hiện đã chọn cho trường đó là: “LUÔN THÂN THIỆN, LỊCH THIỆP, YÊU THƯƠNG, SẺ CHIA VÀ GIÚP ĐỠ. LUÔN NĂNG ĐỘNG, TỰ TIN VÀ SÁNG TẠO”.

       Trường Tiểu học Tô Châu gửi thông điệp khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn; đây là hoạt động nhân văn, để tất cả tốt đẹp vì học sinh thân yêu của mình. Phần lớn học sinh đều xuất thân từ những gia đình nghèo, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em phải sống nương tựa vào ông bà bởi bố mẹ ly dị nhau, nhiều em phải sống cảnh khó khăn vì cha mẹ thường xuyên ốm đau, bệnh tật,v.v... Để học sinh do hoàn cảnh khó khăn có một cái tết Tân Sửu 2021 tươm tất hơn, bắt đầu từ năm 2021 nhà trường “Quyết tâm” cứ mỗi dịp tết đến xuân về thầy trò trường Tiểu học Tô Châu tổ chức nhiều hình thức để trao quà cho học sinh có hoàn cảnh thiếu may mắn, khó khăn, nghèo, cận nghèo,v.v... 

       Kinh phí để hỗ trợ cho học sinh được huy động từ sự đóng góp của thầy cô, các mạnh thường quân, quý bậc phụ huynh, các cấp chính quyền và của cả các em học sinh toàn trường. Năm nay, số tiền mà học sinh nghèo được nhận là thành quả của phong trào “Yêu thương, sẻ chia và giúp đỡ” do thầy Phạm Thanh Dân phát động ngay trong ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Mỗi ngày, thầy và trò của trường đã bớt một phần tiền quà bánh sáng của mình để học sinh có một cái tết ấm áp, tạm đủ nhân dịp xuân đến. Từ phong trào ý nghĩa sâu sắc này, đã góp phần hình thành nên những tính cách tốt đẹp cho các em đó là lòng nhân ái, sự sẻ chia với những bạn nghèo, tình đoàn kết và ý thức tiết kiệm.

      Tuy vật chất không là bao, nhưng trên gương mặt, ánh mắt mọi người đều cảm nhận về tinh thần tương thân tương ái, tình người, sẻ chia và tính nhân văn đọng lại mãi trong lòng mỗi thầy cô, phụ huynh học sinh và chính các em học sinh Trường Tiểu học Tô Châu nhớ mãi, khắc ghi và có được kỹ năng, thái độ và hành động đúng sau này.

 

 

 

 

 

 

Tin tức – Bài - Ảnh:

- Thầy Nguyễn Tiến Tuất – Chủ tịch Công đoàn.

- Thầy Lộc Bình Lỏi – Giáo viên TPT Đội.

- Thầy Phạm Văn Vũng – Giáo viên Âm nhạc.

- Thầy Ong Thanh Ly – Giáo viên tiếng Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 2752 trong 562 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 207
Hôm qua : 354
Tháng 03 : 561
Tháng trước : 3.691
Năm 2021 : 8.660
Năm trước : 50.218
Tổng số : 74.706