Thị xã Hà Tiên tiếp đoàn kiểm tra tỉnh về kiểm tra công nhận thị xã Hà Tiên đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ năm tuổi năm 2015

Sáng ngày 18/7/2016, tại Hội trường UBND thị xã Hà Tiên, Ban chỉ đạo PCGD- CMC thị xã Hà Tiên tiếp đoàn kiểm tra tỉnh về kiểm tra công nhận thị xã Hà Tiên đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ năm tuổi năm 2015.
      Quang cảnh buổi tiếp đoàn kiểm tra tỉnh về kiểm tra công nhận thị xã Hà Tiên

đạt chuẩn PCGDMN trẻ năm tuổi năm 2015

Đoàn kiểm tra tỉnh có ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang - Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong đoàn. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Liêu Khắc Dũng - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên, Trưởng
ban chỉ đạo PCGD-CMC thị xã Hà Tiên; ông Trần Dũng Trí Nhân - Thị ủy viên, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó t
rưởng ban chỉ đạo PCGD-CMC thị xã Hà Tiên; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo; các đồng chí Bí thư, Phó Chủ tịch UBND các phường, xã; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường mầm non, trường Tiểu học có lớp mầm non, cán bộ phụ trách PCGD Mầm non cho trẻ năm tuổi các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của thị xã đã không ngừng được củng cố và phát triển; mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lý tạo điều kiện cho trẻ đến trường ngày càng đông. Tính đến nay, toàn thị xã có 04 trường mầm non, mẫu giáo, qua đó đã huy động được 484/490 trẻ 5 tuổi đến trường, đạt 98,8% kế hoạch. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, chịu khó học hỏi, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề mến trẻ; số lượng trẻ huy động đến trường hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Hiện tại, toàn thị xã có 18 phòng học dạy các lớp 5 tuổi, các phòng học này đều đạt yêu cầu thực hiện chương trình GDMN mới (Trong đó phòng học kiên cố 07/18 đạt 38,9%, phòng học bán kiên có 11/18 đạt 61,1%). Tính đến thời điểm tháng 5/2016, toàn thị xã có 30/30 giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đạt tỷ lệ 100% (trong đó có 19 giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo đạt 63,3%); có 483/484 trẻ được công nhận hoàn thành chương trình GDMN; 100% trẻ 5 tuổi được chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non (trong đó có 65/65 trẻ 5 tuổi người dân tộc thiểu số được chuẩn bị Tiếng Việt trước khi vào lớp 1).

Sau buổi làm việc đoàn kiểm tra đã đánh giá và kết luận đơn vị thị xã Hà Tiên đủ điều kiện đề nghị UBND tỉnh ra Quyết định công nhận đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2015.

Năm 2018 : 134.641