Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà Tiên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Ngày 22/8/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà Tiên long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã; Ông Nguyễn Việt Hà, Thị ủy viên - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thị xã; Lãnh đạo UBND các xã, phường; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong thị xã; cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong thi đua chuyên đề, bồi dưỡng học sinh đạt thành tích cao trong các Hội thi cấp tỉnh và các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp quốc gia năm học 2017 - 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đánh giá kết quả những mặt làm tốt, những mặt còn hạn chế trong năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019. Đồng thời, tập trung thảo luận các vấn đề về những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học, công tác quản lý nhà trường, công tác tổ chức giảng dạy tiếng Anh theo chương trình 10 năm, hoạt động giáo dục kỹ năng sống, xây dựng trường học an toàn, công tác quản lý dạy thêm và học thêm,...

Quang cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Dự Hội nghị, Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục Hà Tiên đã đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng thời chỉ đạo trong năm học 2018-2019, ngành Giáo dục cần thực hiện tốt một nội dung: Huy động trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu, chú ý học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đẩy mạnh dạy học ngoại ngữ trong trường học; Tăng cường giáo dục đạo đức học sinh, nâng cao giáo dục thể chất; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lý; Tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác hướng nghiệp, phân luồng học học sinh sau tốt nghiệp THCS; Đẩy mạnh giáo dục vệ sinh môi trường; Tăng cường vận động mua thẻ BHYT trong học sinh; Thực hiện tốt việc sắp xếp giảm quy mô điểm trường lẻ; Rà soát quy hoạch mạng lưới trường lớp, sắp xếp đội ngũ nhân viên kế toán trường học; Chăm lo chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức trong ngành; Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực người học; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Cũng tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 07 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thi đua chuyên đề; Ủy ban nhân dân thị xã tặng Giấy khen 03 tập thể; 29 cán bộ, giáo viên trong thi đua chuyên đề, bồi dưỡng học sinh đạt thành tích cao trong các Hội thi cấp tỉnh; 11 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp quốc gia năm học 2017-2018.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã
trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Phòng Giáo dục và Đào tạo