Hà Tiên tổ chức Hội thi An toàn giao thông cấp thị xã năm học 2016-2017

Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016). Trong các ngày 5-6/11/2016, tại trường Tiểu học Mỹ Đức, trường THCS Mỹ Đức và trường Mầm non Hà Tiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông thị xã Hà Tiên tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông cấp thị xã năm học 2016-2017 cho các cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS

Đây là cuộc thi thường niên nhằm tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông, hình thành kỹ năng cho học sinh khi tham gia giao thông, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc tự học, tìm hiểu luật giao thông.

Hội thi năm nay tiếp tục tuyên truyền, biểu dương những việc làm tốt của giáo viên, học sinh, sự sáng tạo của tập thể, cá nhân, đồng thời phê phán những hành vi xấu, gây tai nạn giao thông, giới thiệu phương thức, cách làm mới có hiệu quả nhằm mục đích kéo giảm tai nạn giao thông, bảo đảm An toàn giao thông.

Đối với cấp Mầm non: Với chủ đề: Bé với An toàn giao thông gồm các phần thi:

- Phần thi “Đồng đội” kết hợp giữa giáo viên, trẻ và phụ huynh đây là màn chào hỏi: bằng các hình thức khác nhau, các đội tự giới thiệu về tên đội chơi (không giới thiệu từng thành viên trong đội), về thành tích của trường, truyền thống của địa phương, ý nghĩa của hội thi... bằng cách biểu diễn văn nghệ, tiểu phẩm, hát múa, hò vè đối đáp hoặc tấu hài, bằng bài hát tự đặt lời theo các làn điệu dân ca Việt Nam hoặc tự sáng tác ngắn gọn phù hợp với trẻ có nội  dung về vận động, tuyên truyền mọi người chấp hành đúng Luật giao thông.

- Phần thi “Truyền tin” (dành cho trẻ) mục đích trẻ nhận biết một số biển báo quen thuộc gần gũi.

- Phần thi thuyết trình: Mỗi đơn vị cử 01 giáo viên có khả năng diễn thuyết tốt để trình bày bài thuyết trình của đội mình. Nội dung nói về “Những sáng kiến trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông đối với học sinh”.

Đối với cấp Tiểu học và THCS: Với chủ đề: Giáo dục an toàn và văn hóa khi tham gia giao thông gồm các phần thi:

- Phần thi kiến thức: gồm 2 phần

+ Phần thi câu hỏi trắc nghiệm

+ Phần thi viết:

* Tiểu học: Viết về những ý tưởng nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông của các thành viên trong gia đình mình để có thể góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

* Trung học cơ sở: Câu hỏi tự luận. Bài viết không quá 1.000 từ.

- Phần thi vẽ tranh cổ động an toàn giao thông: Mỗi đơn vị cử học sinh tham gia thi vẽ tranh theo chủ đề hưởng ứng thực hiện trật tự an toàn giao thông.

- Phần thi thuyết trình: Mỗi đơn  vị cử 01 học sinh có khả năng diễn thuyết tốt để trình bày bài thuyết trình của đội mình. Nội dung nói về “Những sáng kiến trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông đối với học sinh”.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 27 giải cho các cấp học:

* Cấp Mầm non: Trường Mẫu giáo Tô Châu đạt giải nhất, trường Mầm non Đông Hồ giải nhì, trường Mẫu giáo Mỹ Đức đạt giải ba.

* Cấp Tiểu học: Trường Tiểu học Mỹ Đức đạt giải nhất, trường Tiểu học Đông Hồ đạt giải nhì, trường Tiểu học Pháo Đài 1 đạt giải ba.

* Cấp THCS: Trường THCS Thuận Yên đạt giải nhất, trường THCS Mỹ Đức đạt giải nhì, THCS Đông Hồ 1 đạt giải ba.

Một số hình ảnh trong Hội thi của cấp Tiểu học

Một số hình ảnh trong Hội thi cấp THCS

Một số hình ảnh trong Hội thi cấp Mầm non