A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo chiêu sinh năm 2017 - Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang

Thông báo chiêu sinh năm 2017 - Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang
 LỜI CHÀO TỪ TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT - NGHIỆP VỤ KIÊN GIANG


 
Quý cha mẹ học sinh! Các em học sinh lớp 9 thân mến!

        Năm học 2016 - 2017 gần kết thúc, quý cha mẹ học sinh cũng như các em học sinh đang nô nức chuẩn bị hành trang để bước vào ngôi trường Trung học phổ thông mà cha mẹ và các em mong ước. Vài tháng nữa thôi, các em sẽ rời khỏi mái trường Trung học cơ sở thân yêu để tiếp tục tìm đến và chinh phục những khó khăn, thách thức trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông. Với sự cố gắng, lòng quyết tâm và nỗ lực của các em, sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần rất lớn từ cha mẹ các em, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang luôn tin tưởng và chúc tất cả quý cha mẹ học sinh, các em học sinh kết thúc năm học 2016 - 2017, cũng như kết thúc giai đoạn học Trung học cơ sở đạt kết quả tốt đẹp và đạt được mong ước đó là vào học một Trường trung học phổ thông mà mình đã chọn.

       Quý cha mẹ học sinh! Các em học sinh thân mến! Dẫu biết rằng, không phải học sinh nào tốt nghiệp Trung học cơ sở cũng thực hiện được ước mơ vào các trường Trung học phổ thông. Nếu không đạt được mong ước đó, nhà trường rất mong quý cha mẹ học sinh cũng như các em học sinh đừng quá thất vọng hay chán nản về học lực của con em mình vì vẫn còn nhiều môi trường học tập mà tại đó các em vẫn đạt được trình độ như quý cha mẹ học sinh cũng như các em học sinh mong muốn đó là học tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang. Chúng tôi thiết nghĩ, chúng ta cần phải giúp các em nhận thấy rằng việc học của các em không phải đến đây là kết thúc mà còn nhiều loại hình học tập phù hợp để sau hai năm học các em vẫn đến đích là có trình độ Trung học phổ thông, đồng thời lại là những cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật có trình độ Trung cấp chuyên nghiệpTrung cấp nghề với một ngành nghề phù hợp với năng lực mà các em yêu thích.

         Những điều đó các em sẽ có cơ hội được thực hiện tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang với mô hình học tập là vừa học Trung cấp song song với học Trung học phổ thông trong thời gian 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, các em có khả năng làm việc, tự tạo việc làm hay sẽ tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy định. Nhà trường hy vọng quý cha mẹ học sinh quan tâm và cùng trường tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp để các em tiếp tục được học tập trong môi trường phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện kinh tế gia đình.   

       Khi học tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang các em sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Đó là:

      Thứ nhất, các em sẽ miễn 100% học phí khi học Trung cấp; được giảm 50% hoặc 70% học phí học Trung học phổ thông; được hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Được vay vốn học tập, theo quy định hiện hành của Nhà nước.

      Thứ hai, Tiết kiệm được thời gian, tiền bạc của gia đình và đạt mục đích mong muốn. Nếu học Trung học phổ thông 3 năm, sau đó học tiếp Trung cấp 2 năm (mất tổng thời gian học tập là 5 năm) mới lấy bằng Trung cấp thì nay các em tốt nghiệp Trung học cơ sở chỉ cần học 2 năm đã tốt nghiệp cả hai là Trung cấp và được dự thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau 2 năm khi tốt nghiệp các em sẽ nhận được 2 văn bằng: một là bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (nếu không tốt nghiệp, các em sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Trung học phổ thông), hai là bằng tốt nghiệp Trung cấp. 
 
    Thứ ba, các em được học tập trong môi trường khang trang, được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp nên khi tốt nghiệp Trung cấp, các em sẽ có ưu thế vượt trội về khả năng làm việc, tự tạo việc làm, tự lập kiếm sống so với các bạn không theo học mô hình học tập này. Các em sẽ tiếp tục được học liên thông hay học lên Cao đẳng, Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng các em không tốt nghiệp Trung học phổ thông vẫn được quyền dùng bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy để đăng ký dự thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

        Thứ tư, các em sẽ được học trong môi trường “học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người”.

        Mọi thông tin nhà trường mời quý cha mẹ học sinh, các em học sinh hãy truy cập vào Website: http://tcktnvkg.edu.vn hoặc đến trường để được tư vấn, tham quan tìm hiểu về trường.

                                            HIỆU TRƯỞNG

          Ths. Lưu Trần Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 181
Hôm qua : 354
Tháng 03 : 535
Tháng trước : 3.691
Năm 2021 : 8.634
Năm trước : 50.218
Tổng số : 74.680