A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC ĐỜI VÀ NHỮNG VÒNG TAY

Cuộc đời và những vòng tay.
 
          Theo bạn, điều quan trọng nhất trong cuộc đời mà chúng ta dành cho nhau hay nhận được là gì? Chắc hẳn câu trả lời của mỗi người sẽ không giống nhau. Riêng với tôi, đó chính là “vòng tay”.

Tôi sinh ra, lớn lên, trưởng thành và một ngày nào đó sẽ từ giã cõi đời này cũng trong những vòng tay.

Ngày tôi sinh ra, tôi được đặt trong vòng tay mẹ. Sau cơn vượt cạn, thân thể mẹ đau đớn, rã rời, nhưng vòng tay mẹ vẫn mềm mại và ấm áp ôm trọn lấy tôi.

Rồi tôi lớn lên trong vòng tay của bà, trong những buổi trưa hè bà hát ru tôi ngủ. Bà già yếu, nhưng vòng tay bà vẫn ôm chặt lấy tôi. Bà bảo, ôm chặt để cháu không bị giật mình thức giấc.

Tôi tiếp tục trưởng thành trong vòng tay của cha. Tay cha to, chắc và chai sạn vì những vất vả đời thường. Cha thường bế tôi về giường mỗi khi tôi ngủ gục trên ghế hay chỗ nào đó trong nhà. Cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác lâng lâng khi được cha bồng trong giấc ngủ mơ màng. 

Khi tôi đến tuổi đi học, những nét chữ nắn nót đầu đời, những lời lẽ ân cần, bảo ban, dạy dỗ, những lúc tôi bị bạn bè trêu chọc, hay vấp ngã khi nô đùa thì đã có vòng tay ân tình, chan chứa của thầy cô.

Dưới mái trường, tôi còn được vô tư sống trong vòng tay bạn bè. Tôi thường ngắm nhìn bức ảnh chụp nhỏ bạn thân đang vòng tay ôm tôi dước gốc phượng, miệng hai đứa đều cười tươi. Tình bạn thật ấm áp làm sao!

Tôi bước vào đời, không thể tránh khỏi những vấp váp sai lầm. Và vòng tay những người thân yêu đã dang rộng, chở che và giúp tôi đứng vững trước sóng gió của cuộc đời. Vòng tay ấy cũng là nơi tôi ngã vào tìm sự cảm thông, chia sẻ và truyền cho tôi hơi ấm của tình yêu cũng như hạnh phúc những năm tháng sau này.

Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác. Tôi không chắc mình có đem lại hạnh phúc thật sự cho họ hay không, nhưng tôi tin là mình đã làm được điều gì đó cho họ. Và chỉ riêng ý nghĩ đó thôi cũng làm tôi cảm thấy hạnh phúc.

Bờ vai là chỗ dựa tin cậy để tìm sự cảm thông và an ủi. Còn vòng tay lại xoa dịu nỗi đau và chia sẻ niềm hân hoan. Vòng tay có thể nói thay những lời nói mà đôi khi ta không cần phải thốt thành lời:

“Mình hiểu được tâm trạng của bạn!”,

“Con nhớ mẹ vô cùng!”,

“Con rất mừng khi bố ở bên con!”,

“Cứ khóc đi để vơi hết những buồn đau!”,

hay “Con rất quan trọng với bố mẹ!”…

Và mỗi khi nhận được những thông điệp ấy từ vòng tay của người khác, bạn hãy nhớ rằng bạn đang là người may mắn và hạnh phúc nhất.

Hãy biết trao và nhận những vòng tay các em nhé!

Các em thân mến! Qua thông điệp vừa rồi, thầy cô mong muốn các em hãy dang rộng vòng tay của mình để cùng chia sẻ những vui buồn với mọi người xung quanh. Để mỗi ngày trong cuộc đời của chúng ta đều là những ngày mang thật nhiều niềm hạnh phúc. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi!

Tác giả: Nguyễn Thị Pha
Giáo viên Trường THCS Mỹ Đức (Sưu tầm)

Đề nghị các đơn vị trường học 
tuyên truyền trong tiết sinh hoạt dưới cờ 
sinh hoạt chủ nhiệm từ: 28/03/2016 đến
 02/04/2016


Nguồn:hatien.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 3
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 12.026
Tháng trước : 4.135
Năm 2022 : 12.026
Năm trước : 72.051
Tổng số : 150.123