A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà Tiên tổ chức Hội thi Vở sạch - Chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2014 - 2015

Trong không khí chào đón mùa xuân mới Ất Mùi - năm 2015, ngày 24/1/2015 tại trường Tiểu học Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà Tiên đã tổ chức "Hội thi Vở sạch - Chữ đẹp cấp Thị xã, năm học 2014-2015".
   Thầy Trần Dũng Trí Nhân - Thị ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
trao 
giấy khen cho học sinh đạt giải trong Hội thi


       Tham dự khai mạc Hội thi có thầy Trần Dũng Trí Nhân - Thị ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức Hội thi - Trưởng ban giám khảo; thầy Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch Hội cựu giáo chức thị xã Hà Tiên, ông Bùi Trọng Phu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Hà Tiên; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các trường học trực thuộc; các giám khảo. Hội thi lần này có 34 giáo viên và 239 học sinh từ khối 1 đến khối 5 của 9 trường tiểu học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo tham gia.  

Phát biểu khai mạc Hội thi, thầy Trần Dũng Trí Nhân - Thị ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Hội thi Vở sạch - Chữ đẹp là hội thi góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “giữ vở sạch - chữ đẹp”, “Luyện nét chữ - nết người”, là một trong những hoạt động nhằm tạo điều kiện cho học sinh tích cực trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày, giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo. Phát huy vai trò mẫu mực, ý thức rèn chữ viết của giáo viên, nâng cao trách nhiệm của thầy cô giáo chăm lo việc “Luyện nét chữ - nết người” nhằm tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh; đồng thời tạo điều kiện để các bậc phụ huynh phối kết hợp cùng thầy, cô giáo và nhà trường quan tâm với phong trào "giữ vở sạch - viết chữ đẹp"

Các đơn vị trường đã quan tâm chỉ đạo, rèn luyện viết chữ và trình bày đẹp đẽ cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục. Bài viết của học sinh đã thể hiện được tính sáng tạo các mẫu chữ, kiểu chữ đúng, đẹp, sạch sẽ. Đối với giáo viên ở nội dung viết trên giấy ngoài việc trình bày đẹp bài viết, giáo viên đã nêu rõ được nội dung việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và việc tự nghiên cứu học tập thông tư 30 của Bộ Giáo dục.

Qua Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo trao 23 giải cho giáo viên: 03 giải nhất; 03 giải nhì, 07 giải ba và 10 giải khuyến khích; trao 95 giải cho học sinh: 15 giải nhất; 18 giải nhì, 17 giải ba và 45 giải khuyến khích cho học sinh.


Một số hoạt động trong Hội thiTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 45
Hôm qua : 82
Tháng 08 : 1.163
Tháng trước : 5.173
Năm 2020 : 31.924
Năm trước : 15.828
Tổng số : 47.752